Danh mục
De mục
Dịch vụ
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.793.127
Lượt truy cập hiện tại 3.621
Tìm kiếm
Liên kết website
Hiển thị video clip
TT-Huế phát động chiến dịch tiêm văc xin Sởi - Rubella
Ngày cập nhật 20/09/2014

Ngày 20/9, tại huyện Phú Vang, Sở y tế TT-Huế đã tổ chức lễ phát động “Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella trong tiêm chủng mở rộng năm 2014-2015. Đây là địa phương đầu tiên của TT-Huế và là 1 trong 4 huyện của cả nước được chọn làm điểm triển khai chiến dịch. Đến dự lễ phát động có lãnh đạo Viện vệ sinh dịch tể trung ương , Viện Pasteur Nha Trang, Vụ giáo dục đào tạo và lãnh đạo các ban ngành TT-Huế .    
Mục tiêu  của chiến  dịch  được  đặt  ra với tỉnh TT-Huế trong chiến dịch là có  trên  95% trẻ  từ 1-14 tuổi được   tiêm  văc xin Sởi -Rubella;Đồng thời  đảm  bảo chất  lượng ,an toàn  tiêm chủng  ...Theo kế hoạch  từ khi phát động chiến  dịch  cho đến tháng  6/2015   tất  cả  152  xã, phường  toàn tỉnh đều tiến hành   chiến dịch   tiêm  phòng  sở  -Rubella,riêng huyện Phú Vang sẽ  tiêm  phòng cho  trên 43.000 trẻ  em từ 1-14 tuổi. Theo đó đợt 1 sẽ  tiêm cho nhóm  trẻ  từ 1- 14 tuổi  không đi học ;   Đợt  2   tiêm  cho  học sinh  các trường tiểu học  và  đợt  3   tiêm  phòng cho học sinh  các  trường THCS .
 Để  chiến  dịch   tiêm   văc xin Sởi - Rubella đạt hiệu quả cao, trong thời gian qua, Sở y tế  và các ban ngành chức năng  ở TT-huế đã tổ chức các  hội nghị, tập huấn hướng dẫn xây dựng kế hoạch ; Điều tra đối tượng ; cách thức bảo  quản  vắcxin, phòng chống sốc và  giám sát  phản ứng  sau tiêm chủng  ...; Đặc biệt đã chú trọng  tổ chức  các  hội nghị tập huấn  cho cán  bộ  tuyến xã về chiến dịch  tiêm  vắc xin sởi-rubella   ..nhằm  nâng cao  nhận thức , chuyên  môn trong công tác tiêm phòng ..v.v.

                                                Phan Hương- Trung Thành

Tác giả:Nguồn: http://vtvhue.vn (Sưu tầm Nguyễn Đào)
Các video clip khác
Bệnh đái tháo đường & Tim mạch
Cải cách hành chính
DS&KHHGĐ
Khám chữa bệnh
Phóng sự
Sức khỏe sinh sản
Tin tức, Thời sự
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Y tế dự phòng
Các chủ đề khác